Phần 1: Tổng Quan Về Landing Page

Nội Dung Bài Viết

Landingpage là gì?

Landing Page là một trang web đơn (hay còn gọi là trang đích), được thiết kế đặc biệt để làm nổi bật một sản phẩm/dịch vụ cụ thể với mục tiêu tập trung duy nhất là đón nhận tất cả các lượng truy cập từ kênh quảng cáo về nhằm dẫn dắt, thuyết phục khách hàng thực hiện một số hành động chuyển đổi như đặt hàng, để lại thông tin, gọi điện hay click chuyển sang trang khác.

 

Vai trò của Landingpage?

Landingpage có vai trò là đón tất cả lượng truy cập từ các kênh quảng cáo về với mục tiêu của duy nhất là chuyển đổi lượng truy cập trên trang trở thành khách hàng tiềm năng (lead).

Landingpage có phải là website?

* Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật toàn bộ thông tin về doanh nghiệp/cửa hàng, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu.

* Landingpage đóng vai trò chính trong các chiến dịch Marketing và Quảng cáo. Giả sử bạn cần đẩy mạnh một sản phẩm mới, một dịch vụ mới, hoặc thông báo về một chương trình khuyến mại nhân dịp nào đó thì Landing Page sẽ phát huy tác dụng truyền tải thông tin, tập trung chuyển đổi traffic.

Mục tiêu sử dụng Landingpage.

* Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page)

Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó (ví dụ telesales, email marketing).

Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

* Landing Page bán hàng (Sales Page)

Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.

Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

* Landing Page trung gian chuyển đổi (Click-Through Page)

Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính.

Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.

Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

Nội dung cơ bản của trang Landingpage:

1- Giới thiệu

2- Đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ

3- Lợi ích Khách hàng

4- Nội dung chi tiết của sản phẩm

5- Sản phẩm kèm theo (nếu có)

6- Đội nhóm

7- Ý kiến khách hàng

8- Chứng nhận, Giải thưởng & Cam kết.

9- Bảng giá

10- Kêu gọi hành động

11- Form đăng ký

12- Chân trang

Bấm Để Học Tiếp Phần 2

Bài viết tiếp theo: Hướng dẫn đăng ký Ladipage cho người mới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top