PHẦN 7: Gửi tin nhắn tới tất cả khách hàng đã từng inbox vào Fanpage

Nội Dung Bài Viết

Một trong những chức năng nổi bật của Fchat trong Automation Marketing chính là chức năng gửi tin nhắn hàng loạt đến tất cả khách hàng đã từng inbox với fanpage. Với chức năng này, bạn có thể gửi thông điệp, quà tặng đến tập khách hàng tiềm năng hoặc đến tất cả những khách hàng đã từng nhắn tin cho page một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Để gửi chiến dịch, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo danh sách Khách hàng muốn gửi chiến dịch

  • Chọn menu “Khách hàng”
  • Bấm biểu tượng dấu cộng “+” để thêm danh sách khách hàng mới.

Tại đây, bạn có thể đặt tên cho danh sách Khách hàng

Bước 2: Phân loại, lọc khách hàng

Bạn có thể tìm khách hàng theo id {user_id}, tên {full_name}, số điện thoại {phone}, email {email}, địa chỉ {address}, sinh nhật {birthday},… bằng cách chọn biến, nhập giá trị và bấm vào “Lọc và lưu cấu hình”

Lưu ý: Bỏ qua bước này nếu bạn muốn gửi tin nhắn chiến dịch đến tất cả các khách hàng của mình.

Bước 3: Kiểm tra Token và làm mới kết nối Fanpage

Đây là bước quan trọng để đảm bảo chiến dịch được gửi đi theo đúng lịch gửi và nội dung gửi.

Bạn vào “Cài đặt page”, chọn tag “Token“: Bạn kiểm tra và đảm bảo không có token nào bị lỗi (nếu có token lỗi, bạn cần xóa token lỗi đi hoặc báo tài khoản lỗi đăng xuất. Sau đó đăng nhập lại để token của các tài khoản đó hoạt động.

Tiếp theo, bạn cần bật token Admin đang hoạt động lên để gửi chiến dịch (nếu token Admin bị lỗi thì cần được sửa lỗi trước khi gửi chiến dịch).

Bước 4: Mở Fanpage của bạn lên. Vào phần “Cài đặt“, chọn “Nhắn tin nâng cao“. Kéo xuống phần “Requested Features” bấm chọn “Yêu cầu“. Mục “Thông báo một lần” xanh là ok.

Bước 5: Tạo chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt

  • Vào menu “Chiến dịch“, bấm chọn “Chiến dịch mới

  • Cửa sổ cập nhật chiến dịch mới hiển thị. Tại đây, bạn điền đầy đủ các thông tin:

(1) Tên chiến dịchPhần này để bạn quản lý, khách hàng nhận được chiến dịch sẽ không nhìn thấy tên chiến dịch

(2) Nội dung gửiĐây là nội dung bạn chọn gửi đến các khách hàng của mình. Trong chiến dịch, bạn có thể thêm các đối tượng bao gồm Văn bản, Hình ảnh, Video. Nội dung gửi chiến dịch nên ngắn gọn. Trong trường hợp bạn muốn gửi nội dung dài, bạn nên đặt các nội dung đó trong 1 Block và chiến dịch có nút trỏ về Block đó.

(3) Gửi tới danh sáchTại đây, bạn có thể lựa chọn các danh sách phù hợp với chiến dịch bằng cách click vào từng danh sách (có thể chọn gửi tới nhiều danh sách), các danh sách được lựa chọn sẽ hiển thị màu xanh. Nếu không chọn danh sách thì gửi tới tất cả mọi người có trong mục khách hàng của bạn.

(4) Loại tin nhắn:

– Tin nhắn tiêu chuẩn: gửi cho những khách hàng nhắn tin với page trong vòng 24h. Với loại tin nhắn này, bạn được phép gửi nội dung chứa quảng cáo.

– Tin nhắn CSKH: gửi cho cả những khách hàng tương tác ngoài 24h. Với loại tin nhắn này, bạn không được gửi nội dung chứa quảng cáo như các từ: khuyến mãi, sale off, giảm giá,…

(5) Chọn lịch gửi – Bạn có thể gửi ngay hoặc đặt lịch gửi cho chiến dịch của mình

Lưu ý: Chiến dịch không được phép gửi trong khoảng thời gian từ 23h – 6h

Bạn nhấn Lưu lại để cập nhật gửi chiến dịch hoặc Lưu nháp để lưu nháp chiến dịch.

Để xóa bất kì một chiến dịch nào, quay trở lại màn hình của chức năng chiến dịch, và lựa chọn nút dấu x bên góc phải chiến dịch.

Nếu người dùng biết linh hoạt ứng dụng chức năng gửi chiến dịch trên Fchat thì đây sẽ là một chức năng vô cùng hữu ích trong quá trình bán hàng của shop cũng như trong quá trình chăm sóc khách hàng sau này.

Lưu ý quan trọng:

Theo quy định mới của Facebook từ ngày 4/3/2020, tin nhắn chiến dịch không được chứa nội dung quảng cáo, bán hàng. Bạn chỉ có thể gửi các thông tin cập nhật hữu ích đến khách hàng thông qua 3 thẻ tin nhắn dưới đây:

1. Trường hợp dùng thẻ CONFIRMED_EVENT_UPDATE (cập nhật sự kiện): Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về sự kiện mà họ đã đăng ký, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:

– Nhắc nhở về một sự kiện hoặc cuộc hẹn

– Xác nhận đặt phòng hoặc tham dự

– Cập nhật lịch trình di chuyển

2. Trường hợp dùng thẻ POST_PURCHASE_UPDATE (cập nhật giao dịch): Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về giao dịch mua hàng gần đây, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:

– Hóa đơn hoặc biên lai

– Tình trạng đơn hàng, vận chuyển

– Thay đổi liên quan đến đơn hàng mà người dùng đã đặt

3. Trường hợp dùng thẻ ACCOUNT_UPDATE (cập nhật tài khoản) Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về thay đổi liên quan đến cá nhân, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:

– Thay đổi trạng thái công việc

– Thay đổi tài khoản thanh toán

– Cảnh báo gian lận

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top