Facebook Shops là gì? Bán hàng Online có cần Facebook Shops?

Nội Dung Bài Viết

Trong công bố mới nhất, Facebook vừa thông báo sẽ ra mắt Facebook Shops – một nền tảng mới giúp doanh nghiệp nhỏ tích hợp hệ sinh thái trên Facebook, Instagram và WhatsApp.

Facebook Shops là gì?

Facebook Shops thực tế là một nền tảng kết nối nhiều nền tảng bán hàng khác nhau. Bao gồm: Facebook, Instagram, WhatsApp. Facebook Shops hoàn toàn miễn phí. Các doanh nghiệp có thể chọn danh mục sản phẩm muốn giới thiệu trên Facebook, tùy chỉnh giao diện cho cửa hàng…

Tính năng này được triển khai dần từ ngày 20/05/2020. Nhưng Facebook cũng đang mở rộng khả năng mua sắm của mình theo những cách khác. Facebook dự kiến sẽ ra mắt Instagram Shop. Một cách để người dùng tìm và mua sản phẩm họ có thể tìm thấy trong thẻ Explore. Cộng với bất kỳ sản phẩm nào họ có thể quan tâm từ các thương hiệu cụ thể. Kết hợp khả năng lọc theo danh mục sản phẩm. Instagram Shop sẽ có thẻ riêng trong ứng dụng Instagram vào cuối năm nay.

Trong tương lai, Facebook sử dụng công nghệ AI giúp mọi người có thể duyệt qua danh mục của cửa hàng. Sau đó mua hàng trực tiếp trong các ứng dụng nhắn tin: Messenger, WhatsApp, Instagram Direct.

Facebook cũng đang làm việc với các đối tác như Shopify, BigCommerce, Woocommerce… để giúp doanh nghiệp nhỏ dễ dàng tích hợp hệ sinh thái của mình trên internet.

Bán hàng Online có cần Facebook Shops?

bán hàng online có cần facebook shops

Facebook Shops giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng. Ghi lại hành trình khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Đây chính là ưu điểm lớn nhất khi sử dụng nền tảng này.

Tuy nhiên đối với thị trường Việt Nam, Facebook Shops liệu có phù hợp?

Facebook Shops không phải Ecommerce Platform, không có Store hay Logistic. Nó chỉ đơn giản là kết nối các nền tảng hiện tại của Facebook với nhau. Bao gồm: Market Place, Product Tag, Shop (trong Fanpage), Instagram, WhatsApp.

Với hành vi người dùng và Shop tại Việt Nam, thì ship COD và thanh toán tiền mặt vẫn là tối ưu nhất. Thanh toán trả trước hiện tại chỉ phù hợp với các sàn TMĐT có “Giao dịch bảo đảm”.

Từ những ưu và nhược điểm trên. Việc sử dụng Facebook Shops sẽ rất tốt khi xây dựng hệ sinh thái cho những người bán hàng online. Dễ quản lý, có cơ hội kết nối được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, hiệu quả khi sử dụng Facebook Shops tại Việt Nam cần có thời gian để trả lời.

Eduma sẽ dùng thử, bởi nó miễn phí mà 😀

Còn bạn thì sao?

>> Tham khảo các khóa học Digital Marketing Thực Chiến tại Eduma Academy

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Scroll to Top